So sánh sản phẩm

Vào ngày 29 tháng 7 vừa qua Solis 255K đã ra mắt tại Việt Nam

Năm 2020 là năm mà ngành công nghiệp quang năng chuyển dịch từ trợ cấp sang ngang giá, và cũng là năm của sự thay đổi công nghệ lớn! Kể từ đầu năm, ít nhất 7 công ty đã cho ra mắt các mô-đun quang năng mới, với công suất tăng từ 500W lên hơn 600W!

Các công nghệ mới có xu hướng được ứng dụng trong các mô-đun quang năng hoặc biến tần điện mặt trời, giúp các nhà máy quang năng đạt được kết quả tốt hơn và có nhiều lợi thế khác về thiết kế, lắp đặt dự án, đồng thời, dễ vận hành và bảo trì cũng là một lợi thế nữa nhờ công nghệ biến tần chuỗi.


Sự tiến bộ của công nghệ mô-đun quang năng tiếp tục thúc đẩy việc chuyển đổi thiết kế hệ thống và công nghệ biến tần và ghi nhận việc giảm LCOE. Để thúc đẩy giảm LCOE, thiết kế nhà máy điện quang năng hình thành ba xu hướng mới rõ ràng:
● Xu hướng 1: Tỷ lệ DC/AC cao trở thành xu hướng chính
● Xu hướng 2: Việc áp dụng các mô-đun hai chiều vượt quá 50% trên toàn cầu
● Xu hướng 3: Các mô-đun quang năng công suất watt cao cực đại được sử dụng rộng rãi.

Thật thú vị khi thấy rằng các công nghệ mới thúc đẩy giảm chi phí và tăng hiệu quả của ngành công nghiệp quang năng, nhưng đồng thời, có rất nhiều thách thức và câu hỏi hoặc vấn đề khác mà các nhà phát triển dự án hoặc các công ty IPP cần phải giải quyết. Cân nhắc tất cả các yêu cầu này và hiểu được nhu cầu của thị trường, Ginlong Technologies đã thiết kế và phát triển một thiết bị biến tần cho các nhà máy điện mặt trời; Biến tần công suất cực cao Solis-255K-EHV ("Solis 255K").

Vào ngày 29 tháng 7 vừa qua Solis 255K đã được ra mắt tại Việt Nam đánh dấu 1 bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp quang năng. Buổi chia sẻ của các chuyên gia quang năng hàng đầu - ông Nguyễn Hoàng Dũng sẽ chia sẻ với chúng ta cảm nhận của ông.. 
1. Thiết kế 53 MPPT mỗi MW hỗ trợ tỷ lệ DC/AC cao hơn 200%
"Tỷ lệ DC/AC cao" có thể cải thiện hơn nữa đường cong công suất để tối ưu hóa thu nhập toàn diện của nhà máy quang năng. Một số thiết bị biến tần không thể đạt được tỷ lệ DC/AC cao do giới hạn của đầu vào. Solis 255K, với công suất định mức lên tới 255kW, 12 MPPT và 24 đầu vào chuỗi và thiết kế 53 MPPT mỗi MW đáp ứng các yêu cầu của các nhà máy điện quy mô lớn và hiệu suất tổng thể vượt 99%. Đối với cùng một thiết kế khối 6,3MW, giải pháp Inverter Solis 255K có thể giảm LCOE hơn 3,5%.
*bảng trên đây dựa trên cơ sở dữ liệu sản xuất mô đun quang năng Trung Quốc.

2. Hỗ trợ dòng ngắn mạch 25A, cho phép tương thích với các mô-đun hai chiều
Ngoài tỷ lệ DC/AC cao, các mô-đun hai chiều công suất cao cũng có thể giảm LCOE một cách hiệu quả, do đó đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn nhiều.
So với các mô đun quang năng truyền thống, dòng điện ngắn mạch và dòng điện danh nghĩa của các mô-đun sử dụng phiến silicon lớn mới có thể được cải thiện hơn 35%! Đối với các mô-đun hai chiều, mức tăng công suất ở mặt sau chủ yếu đến từ mức tăng dòng điện, tăng thêm 10% hoặc hơn, cao nhất gần 15Amp!
Hiện tại, công suất đầu vào DC của bộ biến tần chuỗi chủ đạo trên thị trường là khoảng 12-13A, không còn có thể đáp ứng các yêu cầu của mô-đun hai chiều công suất cao. Nhắm đến xu hướng mô-đun hai chiều công suất cao, Inverter Solis 255K nâng cấp và cải thiện cả phần cứng và phần mềm. Dòng điện đầu vào DC và dòng ngắn mạch của mỗi chuỗi trên Solis 255K có thể đạt tới 15A và 25A, điều này thích nghi hoàn hảo với các mô-đun hai chiều công suất cao.

3. Thích ứng với các mô-đun hai chiều công suất cao, LCOE giảm
Solis 255K là biến tần chuỗi công suất cao nhất hiện nay, hoàn toàn phù hợp với các mô-đun công suất cao để giúp chủ đầu tư hệ thống đạt được LCOE thấp hơn.
So với các mô-đun công suất thấp, các mô-đun công suất cao có thể giảm chi phí cáp DC, bệ nền biến tần, đất đai và nhân công một cách hiệu quả. "Biến tần 255kW + mô-đun công suất cao" so với "Biến tần công suất thấp + mô-đun công suất thấp", Tiết kiệm chi phí ở phía AC có thể giúp giảm LCOE khoảng 7%.

4. Giao diện lưu trữ có thể mở rộng
Solis 255K có giao diện lưu trữ có thể mở rộng phù hợp với việc tiết kiệm tối đa và cung cấp điện năng để hỗ trợ phụ tải và giảm chi phí cung cấp điện tổng thể. Các trạm nối lưu trữ năng lượng được tích hợp, có thể hỗ trợ công suất tích và xả lên tới 125kW. Thiết bị biến tần này hỗ trợ mở rộng lưu trữ năng lượng ở giai đoạn sau, mà không cần thay đổi bất kỳ thiết kế nào hiện có của nhà máy. Nó có thể dễ dàng giải quyết yêu cầu cho dù nhà máy điện cần lưu trữ năng lượng ngay trước mắt hay trong tương lai. Solis 255K đã được thiết kế để đáp ứng nhu cầu hiện tại của thị trường và nó có thể dễ dàng thích nghi để trở thành một biến tần lưu trữ nếu cần phải lưu trữ trong tương lai. Hệ thống có thể biến thành một nhà máy lưu trữ năng lượng.

5. Ra mắt thiết bị biến tần công suất cực cao Solis 255K
Để bắt kịp xu thế thay đổi mới trên thị trường công nghệ, Solis 255K, với các phương pháp kỹ thuật chuyên nghiệp hơn được áp dụng và để cung cấp một giải pháp toàn diện cho tất cả các nhà phát triển và các công ty IPP ! Solis 255K được thiết kế đủ khả năng để hoạt động với tỷ lệ DC/AC cao và khả năng mang dòng điện cao vốn là mối quan tâm chính khi sử dụng các mô-đun hai chiều công suất cao.
Tập trung vào chất lượng và đổi mới liên tục là thế mạnh cốt lõi của Ginlong Technologies. Thiết kế và sản xuất Solis 255K sẽ dẫn đến cuộc "Cách mạng Năng lượng Xanh"!
Tags: ,

Chia Sẻ :